Bí quyết làm chủ cuộc nói chuyện

Giao tiếp

Là hoạt động mà con người phải trải qua nhiều nhất trong cuộc đời của mình. Và chắc chắn trong cuộc sống giao tiếp có đủ các mức độ, tình huống, từ đơn giản tới phức tạp. Nhưng không phải ai cũng đủ tự tin để có thể nhìn thẳng và người đối diện và tiếp chuyện một cách thoải mái hay có thể chủ động đẩy câu chuyện theo hướng mình muốn hướng tới… Dù có thể bạn thật sự muốn làm được điều đó.

Luôn luôn chủ động trong giao tiếp

Khi gặp người lạ bạn cảm thấy khó bắt chuyện vì không biết mở miệng như thế nào, bạn ngại ngùng thiếu tự tin? Bạn nghĩ đối phương không muốn giao tiếp với mình nhưng sẽ thật bất ngờ khi bạn biết rằng đối phương cũng run giống bạn. Họ cũng không vượt qua được nỗi ngại ngùng và không dám mở lời. Hãy chủ động bắt chuyện để ghi điểm cho đối phương và cho cả mình.

Khi đã trao đổi được vài câu bạn lúng túng không biết nói gì thêm và có thể rơi vào bế tắc im lặng, câu chuyện ngắt quãng giữa chừng và bạn cảm thấy mình thất bại. Đừng lo , hãy tạo một không khí thoải mái. Nói một cách tự nhiên những suy nghĩ của bạn. Chọn chủ để linh hoạt phù hợp với cả hai bằng cách đặt những câu hỏi mở vể sở thích, mối quan tâm của đối phương…

Chỉ cần bạn nhớ rằng con người luôn thích nói về mình cho nên khi bạn khơi gợi được những mối quan tâm của người khác và để cho họ nói về họ còn bạn thì chăm chú lắng nghe vừa đặt câu hỏi dẫn dắt câu chuyện , đôi lúc đưa ra những lời khen ngợi động viên thì bạn đã thành công.

Với những đối tượng quan trọng mà bạn muốn tiếp cận , họ có một địa vị hay thành công nào đó thì với sự chuẩn bị từ trước bạn giới thiệu với họ là bạn đã từng nghe , biết những việc họ làm với thái độ kính phục , hoặc tỏ ra hiểu biết về sở thích, biết tên sẽ gây cho đối tác ngạc nhiên

Hãy pha trò hài hước vì tiếng cười sẽ làm cho câu chuyện bớt căng thẳng rụt rè, tự nhiên và cởi mở hơn.

Khi bạn được kể một câu chuyện, vấn đề bạn dã biết hãy khoan nhảy vảo họng người ta là mình biết rồi hoặc tệ hơn là bạn còn đính chỗ sai của lời kể. Hãy chịu khó lắng nghe thành tâm bạn nhé.

Một câu cô đọng cho kỹ năng giao tiếp hoàn hảo là hãy biết cách hỏi hợp lý, biết cách nghe chăm chú, biết trả lời dí dỏm và biết ngừng nói khi không còn gì để nói nữa.

Hãy áp dụng và luyện tập thường xuyên bạn nhé.

Chúc bạn có được kỹ năng giao tiếp thành công !

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>